2009/Aug/16

 

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทุกท่านที่อุดหนุนโดเล่มนี้นะคะ

อ่านแล้วรู้สึกยังไงกันบ้าง อยากติอยากชม หรือมีคำแนะนำอะไร เม้นได้ที่นี่เลยค่า

----------------------------------------------------------------------

มา edit เพิ่มเติมค่ะ

ตอนแรกรีบเปิดกระทู้นี้ทิ้งไว้แบบห้วนๆสั้นๆ (เพราะรีบอัพตอนตี3) เพราะเกรงว่ากลับมาจากงานจะไม่มีแรงมาเข้าบลอก อย่างที่เฮียวสงสัยนั่นหละจ้า จริงๆตอนนี้ก็กำลังจะสลบคาจอคอมอยู่นะ (เพราะเมื่อคืนนั่งทำพรอพ กว่าจะได้นอนก็ตี 3 กว่า) แต่ก็อยาก edit อะไรเพิ่มเติมหน่อย เพราะตอนวางขายในงาน ก็มีคนที่พอได้อ่านแล้ว ก็คิดว่า อะฮั้นจับคู่ให้ อิคคิ x ชุน  แล้วในบลอกนี้ที่น้อง mummy  มาเม้น ก็คิดอย่างงั้นเหมือนกัน จนอะฮั้นเริ่มหวั่นใจแล้วว่า โอววว นี่ตรูสื่อตอนจบไม่ดีสินะเนี่ย เลยเข้าใจอย่างงั้นกันไปหมดเลย จริงๆตอนแรกที่วาด เราเองก็คิดอยู่เหมือนกันนะ ว่าจะมีใครเข้าใจเป็นแบบนั้นมั้ย แต่ก็ยังคิดเข้าข้างตัวเองอยู่ว่า ไม่หรอกน่า เค้าคงเข้าใจกันถูกแหละ แต่ตอนนี้ชักไม่แน่ใจแล้ว 555  เลยอยากรู้ว่า ท่านที่อ่านแล้ว เข้าใจกันว่ายังไงบ้างคะ

เอาหละ จะขอพูดถึงตรงที่เข้าใจกันผิดนั่นหละนะ แต่จะเป็นการสปอยสำหรับคนที่ยังไม่ได้อ่าน เพราะงั้นจะทำเป็นตัวขาวไว้ ใครจะอ่านสปอยก็ลากแถบเอานะคะ

ตอนจบของพาร์ท Green ซึ่งเป็นตอนของชุน จบไว้ว่า "แต่...ความรู้สึกที่หลงเหลืออยู่นี่ มันคืออะไร"  ซึ่งที่เราตั้งใจจะสื่อจริงๆก็คือ ตอนแรกชุนสงสัยว่าพี่อิคคิเป็นคนมากุมมือเฝ้าไข้หรือเปล่า แต่เอ๊ะ ถ้าเป็นพี่ แล้วความรู้สึกที่เหมือนมีใครจูบนี่ล่ะ มันคืออะไร คือชุนคิดว่าถ้าเป็นพี่ ก็ไม่น่ามีความรู้สึกเหมือนมีใครจูบหลงเหลืออยู่ (แต่มันก็เป็นแค่ความรู้สึกที่เหลืออยู่อ่ะนะ ชุนเองก็ไม่ได้มั่นใจว่ามีใครจูบตัวเองหรอก) 

แต่ตรงนี้มันก็ตีความอีกอย่างได้เหมือนกัน คือกลายเป็นว่า ชุนคิดว่าคนที่จูบคืออิคคิ แล้วดันหน้าแดงซะอีกแน่ะ เลยอาจทำให้คนคิดไปว่า ชุนมีใจให้อิคคิ --> อยากจะบอกว่า ไม่ใช่อย่างงั้นนะคร้า~ ฮืออออ อยากรู้จังว่า อ่านแล้วคิดเป็นแบบไหนกันบ้างคะ ใครอ่านแล้วช่วยบอกหน่อยน้า~

นอกจากเรื่องที่ว่ามา ในส่วนอื่นๆก็สามารถเม้นท์ได้นะคะ ทั้งด้านภาพ ลายเส้น เนื้อเรื่อง อยากติชมอยากแนะนำอะไรได้ทั้งนั้นค่ะ แต่ห้ามจับผิดเรื่องผมชุนที่เดี๋ยวแสกซ้ายที เดี๋ยวแสกขวาที ขอบอกว่าอะฮั้นเช็คก่อนจะวาดโดแล้วนะคะ ในอนิเมก็เดี๋ยวแสกซ้ายทีขวาทีเหมือนกัน พอหันด้านขวา ก็แสกซ้าย พอหันด้านซ้ายก็แสกขวา สมเป็นการ์ตูนรุ่นเก่าจริงจริ๊งงง

ขอเม้นท์ตัวเองหน่อยนึง คือต้องขออภัยเรื่องการลงเงาที่เลอะๆออกนอกกรอบบ้าง หรือระบายผมเลอะเข้าไปในหน้าตัวละครบ้าง ตอนทำก็พยายามเช็ค พยายามลบที่เลอะๆออกไปแล้ว ดูหลายรอบด้วยนะ แต่ขอบอกว่าตอนอยู่บนหน้าจอคอมฯ เรามองไม่เห็นจริงๆค่ะ เพราะแสงคอมฯมันแสบตาหรือไงไม่รู้ ตอนมองในคอมฯไม่เห็นเลยว่าเลอะ แต่พอปริ้นท์เล่มออกมา ไหงมันเลอะเต็มไปหมดอย่างงี้ฟระเนี่ย แถมส่วนที่เราระบายดำ เช่นผมอิคคิ ผนังห้อง อะไรพวกนี้ ตอนปริ้นท์ออกมาเป็นเล่ม ก็จางกว่าที่เห็นในคอมฯมาก ทำไมก็ไม่รู้ ถ้ากรอบไหนใช้สีดำเทลงไปเลย ก็จะเข้มดำดี แต่ถ้าตรงส่วนไหนใช้ระบายเอา กลับจางซะงั้น ทั้งๆตอนอยู่ในคอม เราก็มองเห็นว่าระบายจนดำเท่าๆกับตรงที่เทแล้วนะ การทำงานด้วยคอมฯมันยากจริงๆนะเออ แถมเราก็อ่อนด้อยประสบการณ์ด้วย เพราะเพิ่งเคยใช้วิธีระบายเงาอย่างงี้เป็นครั้งแรก เลยไม่รู้ว่ามันต้องลงให้เข้ม ให้ดำขนาดไหน พิมพ์ออกมาแล้วถึงจะพอดี เฮ้ออออ จริงๆมีส่วนที่อยากติตัวเองอีกเยอะเลย แต่ไม่บอกละ เพราะเดี๋ยวจะมานั่งสังเกตุตามกันหมด จากที่ตอนแรกไม่รู้ว่าพลาดตรงไหนบ้าง เดี๋ยวจะรู้กันหมด 5555

ยังไงก็ขอบคุณทุกท่านที่อุดหนุนโดเล่มนี้นะคะ แล้วก็ขอบคุณมากๆๆสำหรับทุกคอมเม้นท์ค่ะ ใครที่อ่านแล้ว สละเวลาเม้นท์ให้หน่อยนะคะ เราจะได้ปรับปรุงงานให้ดียิ่งขึ้นไปค่ะ

ปล. อยากจะอัพเรื่องงาน saint seiya only event แต่ตอนนี้หมดแรงสุดๆแล้ว ไว้พรุ่งนี้จะมาอัพนะคะ

Comment

Comment:

Tweet


วันนี้ได้รับโดฯแล้วค่ะ อ่านแล้ว ภาพสวยแถมซึ้งอีกต่างหาก ถูกใจอย่างแรงค่ะ
#30 by nunun At 2009-10-02 17:32,
บิว --> ขอบคุณสำหรับคอมเม้นท์จ้า คราวหน้าเอาสึเคบุมานะ คราวนี้จะวาดให้เต็มที่เลยจ้า confused smile
#29 by shun At 2009-08-25 00:02,
ในที่สุดหนูก็ได้อ่านนนน!!!!!
งานพี่ผึ้งงามพลิ้ว ดูสะอาดตาเหมือนเดิมกร๊ะ
อ่านแล้วตัวเองจะอินตาม ตัวลอยๆ วิ้งวั้งตลอด cry

อ่านแต่ละพาร์ทแล้วจี๊ดใจ รู้สึกเก็บกดแทนแต่ละคน
อะฮึกๆ อย่างงี้ต้องเขียนต่อนะพี่ หนูยังอารมณ์ค้างอยู่เลย

ป.ล.ขอบคุณสำหรับรูปที่วาดให้กร๊ะ รอบหน้าจะเอาสุคุเบะเล่มโตๆไปให้วาด หึหึ
#28 by ~: BEAUT :~ At 2009-08-24 23:28,
ขวัญ --> จะเอาไปเล่นกับเจนด์กับเวนท์ยังไงอ่ะ wink ชักอยากเห็นแล้ววุ้ย รอดูๆ
#27 by shun At 2009-08-18 17:40,
ใจอยากมากค่าพี่
แต่ว่านึกไม่ออกว่าจะให้ไผเป็นไผ เอาชุดคลอธ โอ้ววว เอามั้ยล่ะพี่ แต่ไม่รู้จะเอาอะไรทำนี่สิ 5555 เอาเอี๊ยมไปก่อนก็แล้วกัน

อ้อ แต่ขออนุญาตล่วงหน้าว่าอาจจะเอาหน้า 1 กับ 2 ของโดพี่ผึ้งไปเล่นกับเจนด์กับเวนท์ กร๊ากกกกก
#26 by kwan At 2009-08-18 07:38,
ฟูจัง --> ตามไปอ่านฟิคแล้วค่า อร๊ากกกกก อ่านแล้วเครียดกว่าเดิม เครียดว่าเมื่อไหร่จะได้อ่านตอน 5 กรี๊ดดดด น้องฟูทำให้พี่ลงแดง น่ารักมากๆๆๆเลย อยากอ่านตอนต่ออ่ะ กรี๊ดด เป็ดเท่ หนูชุนน่าร๊ากกก กรี๊ดดดด ดิ้นๆๆๆ cry cry cry
#25 by shun At 2009-08-18 01:10,
อ้อๆ พูดถึงเฮียวชุน ฟูจังเคยเขียนฟิคคู่นี้ไว้ด้วยนะคะ (แต่ยังไม่จบเลย อะฮึก) ถ้าไม่รังเกียจฟิคมือใหม่อย่างฟูจังก็ขอเชิญพี่ชุนลองไปอ่านคลายเครียดจากวันทำงานนะคะ (หรืออ่านแล้วจะเครียดกว่าเดิม แอ๊!) ที่ลิงค์ในบลอคฟูจังเอง ชื่อว่า หีบฟิคฯ ค่ะ (ฟิคชื่อ WOL นะคะ question)

อ๊ะ แต่ถ้าไม่อยากอ่านก็ไม่เป็นไรนะคะพี่ ฮ่ะๆ ขอแค่เสนอแนะในฐานะคนเลิฟๆ เฮียวชุนค่า cry
#24 by ฟูจัง~* At 2009-08-17 23:08,
อ๊ากกกกก มาสะเทือนจายยยยกับประเด็นที่พี่เทมกล่าวถึงค่า โฮๆ พี่อิคคิน่าสงสารน้อยอยู่เมื่อไหร่จริงไหมคะ แต่ก็เป็นพีชายที่ดีนะค้า (แกมาบ้าอะไรแถวนี้!)

มาสนับสนุนอีกเสียงว่าจะขอติดตามซื้อโดพี่ชุนแน่นอนค่ะ งามมากๆ เล้ยยยย

โอ พี่อิคคิเท่จริงๆ ค่ะ (me/โดนตบปลิวข้อหาปลื้มไม่เลิก 555)
#23 by ฟูจัง~* At 2009-08-17 23:05,
เพนกวิน --> ขอบคุณมากสำหรับคอมเม้นท์คร่า น้องเพนกวินชอบคู่ไหนคะเนี่ย รู้แต่ว่าเป็นสาวกชุน แต่จำได้ว่าในงาน เพนกวินบอกว่าหมั่นไส้เจ้าเป็ด โดเล่มนี้จะทำให้หมั่นไส้กว่าเดิมมั้ยเนี่ย 555

ขอบคุณที่อุดหนุนโดนะคะ ไว้ถ้ามีงาน saint seiya only event ครั้งที่2 จะเขียนอีกแน่นอนเลยค่ะ (เป็นการบอกว่า จัดสิๆ 555)
#22 by shun At 2009-08-17 22:59,
หมวย --> อย่าฝากเงินไว้ที่นุ่นเลย เกรงใจทางนั้น เอาหนังสือไปฝากแล้วยังฝากให้เก็บตังค์อีก เอิ๊ก ปกติหมวยจะไปร้านวันเสาร์ใช่ป่าว ถ้าไงนัดกันเลยดีป่าว เพราะน้องคุก็จะไปเอาที่ that y เหมือนกัน เห็นคุบอกว่าจะไปวันเสาร์ที่ 5 กันยา ถ้าหมวยไปได้ พี่ก็จะได้เอาไปให้วันนั้นพร้อมกันทีเดียวเลย

ขวัญ --> ที่เลือกใช้วิธีระบายเงา กับโดเล่มนี้ ก็เพราะแบบนี้หละจ้า ถ้าเป็น BLBH ก็คงกลับไปติดสกรีนเหมือนเดิม เพราะวิธีนี้คงไม่เหมาะ
ดีใจจังที่ขวัญไม่งง ตอนนี้ใจชื้นขึ้นละ เพราะหลายคนบอกไม่งง เฮ้อ ค่อยยังชั่ว
ว่าแต่จะจับเด็กๆคอสจิงป่ะ แล้วให้ใครเป็นใครอ่ะ อย่างงี้ต้องหาวิกเขียว วิกน้ำเงินอีกสิเนี่ย ตัดชุดเอี๊ยมด้วยนะ เอิ๊กๆ (หรือจะคอสชุดครอธ โอ๊กกก )

lavenya --> พิมพ์ผิดจาก ems เป็น sms ใช่ป่าวคะเนี่ย 555 โดยังมีเหลือค่า จะไปขายอีกทีงาน vr festival กับงาน capsule ค่ะ ไปป่าวคะ ไม่งั้นก็ต้องรอเปิดสั่งทางไปรฯค่ะ (คิดว่าคงเปิดสั่งประมาณต้นเดือนหน้า) เดี๋ยวจะ ems ไปหาอีกทีนะคะ

คุ --> วันที่ 5 กันยา พี่น่าจะไปได้จ้ะ ไว้ใกล้ๆค่อยคุยกันอีกทีนะ

ฟูจัง --> ขอบคุณมากๆสำหรับคอมเม้นท์ค่า เป็นสาวกพี่อิคคิเหรอเนี่ย แต่ชอบเฮียวชุน วู้วววว ดีจังๆ cry เจอแฟนเฮียว